新2正网平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phê duyệt Kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0 Hà Nội: Thanh tra chậm đóng, nợ đọng các loại tiền bảo hiểm tại một số doanh nghiệp Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội cho người lao động tại các doanh nghiệp phá sản

Nợ bảo hiểm xã hội 2,562 tỷ đồng

Theo phản ánh của hàng chục công nhân này với Báo Thanh Niên, dù công trình dự án hầm chui 700 tỷ đồng ở Lê Văn Lương đã sắp hoàn thiện nhưng hiện tại, nhà thầu là Công ty Cổ phần 414 (đóng tại địa bàn quận Hoàng Mai) vẫn nợ lương hơn 4 tháng, nợ bảo hiểm xã hội hơn 3 năm.

Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, họ không được đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội. Sổ bảo hiểm hiểm y tế cũng nhiều lần bị khóa khiến quyền lợi của công nhân không được đảm bảo.

Một số công nhân bị thương trong quá trình thi công không đảm bảo an toàn cũng không được sử dụng bảo hiểm y tế. Sổ bảo hiểm y tế nhiều lần bị khóa do nhà thầu Công ty cổ phần 414 không hoàn thành các nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Công nhân thi công tại hầm chui 700 tỷ Lê Văn Lương

Nhiều công nhân phản ánh đã làm việc hơn 7 năm ở Công ty 414 nhưng mới chỉ được đóng bảo hiểm xã hội 4 năm. Tuy nhiên, cái bức xúc của người lao động là không được công ty đóng bảo hiểm xã hội, nhưng khi nhận lương, họ vẫn bị trừ 496.000 đồng tiền phí bảo hiểm này.

Theo quy định, mỗi công nhân hàng tháng sẽ được công ty nộp các khoản bảo hiểm với số tiền khoảng 1,5 triệu đồng. Trong đó, công nhân sẽ phải thanh toán 1/3 số tiền, còn lại là công ty phải trả để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Theo tìm hiểu, Công ty 414 được thành lập từ năm 2014 với hơn 200 nhân sự. Từ năm 2017 đến nay, hơn 100 công nhân bị nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương kéo dài, dẫn đến tình trạng chán nản rồi nghỉ việc. Nếu nghỉ việc, công nhân phải chịu chấp nhận mất quyền lợi bảo hiểm do Công ty nợ.

Tuy vẫn “thu đủ” bảo hiểm xã hội của người lao động từ tiền lương, nhưng Công ty 414 lại không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, tính đến cuối năm 2021, số tiền nợ bảo hiểm xã hội của Công ty 414 đã lên đến 2,562 tỷ đồng.

Chậm lương hơn 4 tháng

,

新2会员手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Theo phản ánh của hàng chục công nhân làm việc tại hầm chui Lê Văn Lương, đến nay đã là tháng 10 nhưng họ mới chỉ nhận được lương của tháng 5.

Công nhân mỗi ngày đều làm việc 8 tiếng theo quy định, thậm chí là 12 -16 tiếng nếu có tăng ca với mức lương trung bình khoảng 10 triệu mỗi tháng (đã tính cả tiền tăng ca). Tuy nhiên, người lao động phải bị trừ gần 500.000 đồng bảo hiểm, trừ 2 triệu tiền ăn nộp cho công ty. Tính ra mỗi tháng cũng chỉ nhận được khoảng 7.5 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại gần 50 công nhân mới chỉ nhận được lương của tháng 5. Đa phần những công nhân này ở quê ở xa, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Lãnh đạo Công ty 414 nói gì?

Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của người lao động, ông Võ Huy Bình, Giám đốc Công ty cổ phần 414, cho biết hiện công ty đã giao các phòng, ban chức năng tiến hành rà soát tình trạng nợ lương và bảo hiểm xã hội cho công nhân, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người lao động theo đúng quy định hiện hành.

Trước mắt, lãnh đạo công ty đã họp với công nhân của đơn vị và sẽ thanh toán đầy đủ lương theo thỏa ước lao động với người lao động, là không chậm lương hơn 2 tháng.

Đồng thời, lãnh đạo Công ty 414 cũng cho biết sẽ tiến hành nộp đủ bảo hiểm xã hội cho công nhân trong thời gian tới.

Ông Bình cũng chia sẻ: Thực tế trong thời gian thi công hầm chui Lê Văn Lương, Công ty 414 cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể là việc đội giá nguyên vật liệu, đặc biệt là thép đến chi phí vận chuyển, xăng dầu liên tục tăng giá, chi phí tăng cao do phải sản xuất rơi đúng vào thời điểm đại dịch Covid 19 đã khiến thu chi tài chính của công ty gặp vấn đề.

Ông Bình cũng thẳng thắn thừa nhận việc nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của công nhân là trách nhiệm của lãnh đạo, đồng thời cam kết ngay trong hôm nay 5.10, các công nhân Công ty cổ phần 414 sẽ được nhận lương theo quy định.

,

皇冠博彩 网址www.hg9988.vip)是一家值得信赖的博彩公司网址,皇冠博彩公司官方投注网开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上博彩的官方网址。

电报群导航网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2会员手机管理端(www.hg108.vip):Nợ lương 4 tháng công nhân hầm chui 700 tỷ đồng ở Hà Nội: Lãnh đạo công ty nói gì?
发布评论

分享到:

三公大小顺序图(www.eth108.vip):梁芷珊领南华攻入iPad
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。