Khói bốc lên từ bệ phóng của tên lửa H3 tại trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản ngày 17/2/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Dự kiến tên lửa sẽ được phóng tại Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 10h37 đến 10h44 giờ địa phương ngày 7/3. Vụ phóng tên lửa này đã từng bị hoãn vài lần do vấn đề hệ thống và thời tiết xấu. 

Vào ngày 17/2 vừa qua, JAXA đã hủy vụ phóng tên lửa H3 ngay trước khi cất cánh sau khi có ít nhất một động cơ đẩy của tên lửa không kích hoạt mặc dù động cơ chính đã hoạt động. Cơ quan này sau đó dự định dời vụ phóng sang sáng 6/3 sau khi nhận thấy có thể giải quyết trục trặc kỹ thuật nhờ nâng cấp phần mềm. 

,

Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước đó, JAXA dự định phóng tên lửa H3 vào cuối tháng 3/2021. Tuy nhiên, cơ quan này đã lùi thời gian phóng gần 2 năm do vấn đề liên quan tới động cơ mới phát triển LE-9 và việc thay thế linh kiện sau thất bại trong vụ phóng tên lửa Epsilon-6 hồi tháng 10 năm ngoái. Khi đó, Epsilon-6 đã bị trục trặc ngay sau khi rời bệ phóng, khiến JAXA phải ra lệnh cho tên lửa tự hủy.

Tên lửa H3 có động cơ chính sử dụng nhiên liệu lỏng do hãng Mitsubishi Heavy Industries (MHI) phát triển và hai động cơ đẩy sử dụng nhiên liệu rắn do hãng IHI Aerospace - nhà sản xuất tên lửa Epsilon - chế tạo. H3 có chiều cao 63m và đường kính 5,2m. Đây là bản nâng cấp quan trọng đầu tiên của phương tiện phóng mà Nhật Bản đã sử dụng hơn 20 năm qua. Tổng chi phí dành cho việc phát triển tên lửa thế hệ mới này là 2 tỷ yen (14,8 triệu USD).

电报群导航网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Nhật Bản lùi thời điểm phóng tên lửa thế hệ mới H3
发布评论

分享到:

新2网址最新登录:Đề xuất tiếp tục nâng mức hưởng trợ cấp hưu trí
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。